Phun PU Foam Spray Cách Nhiệt – Cách Âm

Phun PU Foam Spray Cách Nhiệt – Cách Âm

Phun PU Foam đang là một giải pháp công nghệ mới được áp dụng rộng rãi trong ngành xây dựng Việt Nam. Giải pháp này được các chủ đầu tư đánh giá cao về khả năng cách nhiệt, cách âm và chống cháy lan tốt, vượt trội hơn hẳn so với những dòng vật liệu tấm truyền thống hiện nay.

Phun pu foam cách nhiệt, cách âm là gì?

PU Foam nói chung là hợp chất hữu cơ cao phân tử gồm 2 thành phần chủ yếu: Polyols và isocyanate, được phối trộn bằng thiết bị chuyên dụng. Cho ra sản phẩm có dạng bọt xốp siêu nhẹ, không mùi, không vị, màu trắng ngà.

Foam PU được tạo ra bởi sự liên kết siêu vững chắc, chống bào mòn, lấp đầy tất cả các kẽ hở từ các vị trí nhỏ nhất mà các vật liệu khác không làm được. Lớp PU Foam sẽ giúp bảo vệ bề mặt thi công tuyệt đối bởi tác động đến từ môi trường tự nhiên như mưa, nắng, …

Đặc biệt là đối với các công trình đường ống dẫn khí hóa lọc dầu công suất lớn hay các công trình trên biển hoặc ven biển, những nơi đặc biệt bị tiếp xúc trực tiếp với axit, bazơ, muối và các hoạt chất ăn mòn khác.

Lớp bọt xốp PU Foam sẽ được phun trực tiếp lên trên bề mặt ở dạng lỏng, sau đó vài giây, nó sẽ nở đều đến độ dày theo như bản thiết kế và nhanh chóng đông kết thành dạng bọt cứng.

Điều này đồng nghĩa là lớp PU Foam sẽ tạo thành một màng liên tục, lấp đầy các khoảng trống, loại bỏ các khe kẽ. Sản phẩm sẽ là một lớp cách nhiệt liên tục không mối nối, không khe nhiệt, mang lại hiệu quả cách nhiệt hoàn hảo. Đây là một ưu điểm vượt trội hơn so với việc sử dụng tấm cách nhiệt thông thường.

PU Foam cách nhiệt có khác PU Foam cách âm không?

Câu trả lời là có! PU Foam cách nhiệt hay còn gọi là PU Foam Closecell, còn Foam cách âm sẽ được gọi là PU Foam opencell. 2 dòng vật liệu này khác nhau hoàn toàn bởi mã hóa chất Polyols được sử dụng phối trộn cùng Isocyanate là khác nhau hoàn toàn. Do đó Foam cách âm sẽ có độ xốp, mềm hơn so với Foam cách nhiệt.

Để đạt được hiệu quả tối ưu nhất, các mã Polyols chuyên dụng sẽ được lựa chọn sao cho phù hợp với ứng dụng của từng công trình.

Ví dụ:

 • Để tạo thành dòng vật liệu PU Foam cách âm (opencell) thì mã Polyols được sử dụng đó là mã 1801B2.
 • Để tạo thành bọt xốp PU Foam cách nhiệt trần mái bê tông thì mã Polyols được lựa chọn đó là mã CHB3.
 • Để tạo thành bọt xốp PU Foam chống cháy – cách nhiệt hầm máy tàu thủy thì mã DONSPRAY – 502B1 sẽ được lựa chọn phối trộn với Isocyanate….

Do đó để đạt được hiệu quả cách nhiệt, cách âm hoàn hảo nhất cho từng hạng mục công trình khác nhau, Quốc Hoa sẽ phải lựa chọn mã Polyols phù hợp.

Ưu điểm vượt trội

 • Tăng thời gian bảo quản, hạn chế tối đa rò rỉ nhiệt năng
 • Thi công nhanh gọn: Thời gian thi công nhanh, đảm bảo tiến độ công trình.
 • Bảo toàn chất lượng sản phẩm
 • Tuổi thọ vật liệu vô cùng cao >60 năm
 • Thi công nhanh chóng, dễ dàng, tỉ lệ hư hỏng cực kì thấp
 • Chi phí đầu tư hợp lý với công năng lâu dài, bền bỉ trong suốt quá trình sử dụng
 • Tiết kiệm điện năng
 • An toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường
 • Chống ẩm mốc và các loại gặm nhấm
 • Chống oxy hóa tốt
 • Không ăn mòn vật liệu
 • Chống dẫn cháy
 • Không ảnh hưởng đến các kết cấu và vật liệu đã có sẵn khác như: trần thạch cao, đường ống được lắp đặt trước

Khả năng siêu cách nhiệt: PU Foam có hệ số dẫn nhiệt siêu thấp nhất trong các dòng vật liệu kể trên, khoảng 0.0182 W/m.K. Cách nhiệt gần như tuyệt đối, đảm bảo giữ được không gian mát mẻ dù ngoài trời nắng nóng cực điểm.

Với hệ số dẫn nhiệt cực thấpbám dính hoàn hảotế bào mịn và đồng nhấtan toànkhông độc hại, phương pháp này được áp dụng cho tất cả các công trình cách nhiệt như mái bê tông, mái tôn, trần, tường của kho lạnh, bồn đựng hóa chất,… giúp tránh khỏi 99% việc sửa chữa mọi hư hỏng, bảo vệ và quyết định chất lượng đầu ra của các sản phẩm.

Phun PU Foam là dịch vụ phun tạo lớp bảo ôn cách âm, cách nhiệt, chống nóng, hiệu quả vượt trội gấp đôi so với các vật liệu thông thường khác.

Phun Bọt xốp (PU Foam) kết hợp với lớp phủ Polyurea, bảo ôn cho hầm bảo quản kho, xưởng, khu chung cư, trung tâm thương mại,… là phương án hữu hiệu. Doanh nghiệp không phải đắn đo và lăn tăn về việc sử dụng Phun PU Foam lâu dài.

Nhân viên kĩ thuật trộn 2 hóa chất là polyol và polyisocyanate tạo Foam PU vào một bình lớn, dùng máy phun vào vách tường tùy theo độ mỏng hay dày để tạo ra bề mặt cách âm – cách nhiệt thấp hay cao theo nhu cầu.

Công dụng của Phun PU Foam

Được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực như: Thi công karaoke, cách nhiệt- cách âm kho lạnh/kho xưởng, tàu cá, cách nhiệt/bảo ôn, chống nóng, chống cháy lan, chống thấm, chống nóng sàn mái bê tông, chống nóng trần mái, cách nhiệt bồn téc, cách nhiệt nhà di động, cách nhiệt kho lạnh…

Chống nóng sàn mái bê tông

Chống nóng mái tôn

Cách nhiệt tàu thuyền

Công nghệ Phun PU Foam với tàu cá giúp tăng thời gian bảo quản đông lạnh lên hơn 20 ngày và khả năng hút nước nhỏ hơn 3% giữ cho chất lượng sản phẩm đạt tiêu chuẩn, thoát khỏi tình trạng hao hụt chất lượng và hư hỏng sau quá trình khai thác, không như phương pháp truyền thống thông thường.

Cách nhiệt nhà di động

Cách nhiệt kho lạnh

Cách nhiệt bồn téc

Cách âm sàn, tường, trần nhà phòng hát Karaoke

Tùy theo nhu cầu cách âm, cách nhiệt với các cấp độ dày mỏng, tổng diện tích bề mặt thi công khác nhau mà chi phí và kĩ thuật phun cũng thay đổi phù hợp.

 1. Hệ thống đường ống và thiết bị hơi nóng: Làm triệt tiêu tổn thất tránh truyền nhiệt ra môi trường bên ngoài. Độ dày PU Foam chỉ cần ở mức độ vừa phải với chất liệu cơ bản.
 2. Hệ thống đường ống và thiết bị lạnh: Chống tổn thất nhiệt do môi trường bên ngoài ảnh hưởng. Đối với trường hợp này, bắt buộc độ dày PU Foam phải cao, đúng tiêu chuẩn và yêu cầu dùng vật liệu Panel PU.
 3. Cách nhiệt, cách âm trần và tường, bảo ôn hệ thống ống dẫn khí: Chống nóng, chống dột, bảo vệ sự riêng tư khỏi các tác nhân bên ngoài.

Vật liệu PU Foam là nhựa tổng hợp được phối trộn với tính năng chịu nhiệt, chịu lực, chống thấm, độ bền hoàn hảo. Các tác nhân trương nở trong polyol tạo thành một lớp xốp cứng vững chắc, hiệu quả cao. Giải pháp này phổ biến nhất tại các nước châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Tuổi thọ cao: Giải pháp phun bọt xốp PU Foam tuổi thọ cao, đạt > 80 năm.

 • Đặt hàng NHANH CHÓNG, DỄ DÀNG theo 2 cách:

+ Trực tiếp tại WEBSITE https://congtyquochoavn.com/ hoặc

+ GỌI ĐIỆN – NHẮN TIN – ZALO đến số hotline 0901.979.189